Stay updated

Tin tức & Sự kiện

Các thông tin mới nhất của SBVN và ngành công trình bền vững tại Việt nam

 

  1. Home
  2. »
  3. News
  4. »
  5. Workshop về Hiệu quả năng lượng và xu hướng của công trình xanh

Workshop về hiệu quả năng lượng và xu hướng của công trình xanh

Trong bối cảnh ngày nay, xu hướng đảm bảo hiệu quả năng lượng trong xây dựng ngày càng trở nên quan trọng. Nhận thức, đánh giá được tương lai của thị trường và mong muốn chuẩn bị hành trang kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho những năm sắp tới. Khoa Kỹ Thuật Môi trường thuộc Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội (HUCE)  đã phối hợp với các chuyên gia SBVN tổ chức buổi Workshop về “Hiệu Quả Năng Lượng (Energy Efficiency)” cho sinh viên và các giảng viên trong khoa.

SBVN logo final 06

Trong buổi sáng ngày 20/01/2024, những điểm quan trọng về chủ đề “Hiệu quả năng lượng trong tòa nhà” đã được nhấn mạnh và chia sẻ bao gồm:

Sơ qua về nội dung buổi Workshop
Sơ qua về nội dung buổi Workshop
  • Định nghĩa về công trình hiệu quả năng lượng đã được thảo luận, nhấn mạnh vào việc sử dụng năng lượng một cách thông minh và tiết kiệm trong tòa nhà, đồng thời giảm thiểu lượng phát thải lượng CO2 và ảnh hưởng đến môi trường.
  • Giới thiệu các công cụ tính toán phù hợp bao gồm các phần mềm mô phỏng, bảng tính và các công cụ đo lường để đánh giá hiệu quả trong các công trình xây dựng. Đồng thời cũng nêu bật các tiến bộ của công nghệ và các phương pháp tính toán trong việc đo lường tối ưu hiệu quả năng lượng.
962openstudio
Công cụ OpenStudio
  • Giới thiệu các đầu mục mô phỏng chi tiết (mô phỏng ánh sáng, nhiệt độ, hiệu quả năng lượng, vật liệu cấu trúc…) trên ứng dụng OpenStudio giúp cho người sử dụng, người giảng dạy có cái nhìn toàn diện về hiệu quả năng lượng và môi trường sống của các công trình xây dựng, từ đó họ có thể đưa ra quyết định thông minh để tối ưu hóa thiết kế và vận hành của tòa nhà.
  • Cuối cùng, trong phần về cơ hội phối hợp, cần nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các bên liên quan như chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm, đồng thời tạo ra những lợi ích rõ ràng cho môi trường và xã hội như giảm ô nhiễm, tăng cường an sinh xã hội, và tạo ra việc làm mới.
z5120160857520 3ce6e463f6137799e6e8974f086b4837
z5120161219127 71135c253ea90aacb99420f1e917f634

Các giảng viên không chỉ đóng vai trò người lắng nghe và trao đổi ý kiến, mà còn đóng vai trò là những diễn giả chính tham gia phối hợp cùng với đội ngũ cán bộ của SBVN để trình bày về “Công trình xanh và hiệu quả năng lượng”. Giới thiệu và thảo luận về những vấn đề quan trọng liên quan đến sinh viên trong Khoa.

z5288669581204 76eca7ecd6bd5f289a519d333d05db48
PGS.TS Trần Ngọc Quang - Trưởng bộ môn Vi khí hậu, Khoa kỹ thuật môi trường

Buổi hội thảo không chỉ là một sự kiện học thuật mà còn là cơ hội để sinh viên và giảng viên kết nối, học hỏi và đổi mới. Hiệu quả năng lượng trong công trình xanh không chỉ là một chủ đề quan trọng mà còn là sự cam kết của cộng đồng đại học trong việc đóng góp vào sự bền vững của hành tinh chúng ta.

Về chương trình SBVN Sustainable Building Vietnam

Sustainable Building Vietnam (SBVN) là một chương trình phi lợi nhuận, được tài trợ bởi quỹ chống biến đổi khí hậu quốc tế và triển khai bởi tổ chức xã hội SBVN, hỗ trợ kỹ thuật bởi Edeec, công ty tư vấn hàng đầu về hiệu quả năng lượng tại Việt Nam. Mục tiêu của SBVN là thúc đẩy hiệu quả năng lượng trong xây dựng thông qua việc nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực và chia sẻ chuyên môn tại Việt Nam. 

Chương trình SBVN – Sustainable Building Vietnam

Accelerating Net Zero for Building

#SBVN_Project #HUCE #Greenbuildings #Energy #Energy_Efficiency #Consultant #SBVN_Sharing #University #Nang_luong #Cong_trinh_xanh