Welcome!

SBVN Net Zero - Công trình mẫu Zero Energy Building

Giúp nhà đầu tư đạt được công trình Cân bằng năng lượng – Zero Energy Building đầu tiên tại Việt Nam

About SBVN Net Zero - Công trình mẫu Zero energy builidng

Công trình cân bằng năng lượng đầu tiên cho Việt Nam

Công trình cân bằng năng lượng – công trình sử dụng năng lượng hiệu quả và tạo ra năng lượng tại chỗ đủ để cân bằng với nhu cầu tiêu thụ năng lượng hàng năm, đang trở nên phổ biến và là mục tiêu cho các công trình trên khắp thế giới. Công trình cân bằng năng lượngZero Energy Building (ZEB) đầu tiên sẽ là dấu ấn quan trọng không chỉ cho các nhà đầu tư theo đuổi các giá trị bền vững, mà còn là dấu mốc cho quá trình tiến tới Net Zero 2050 của Việt Nam.

SBVN cam kết cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật và giới thiệu phương án tài chính hiệu quả nhất cho các công trình Zero Energy Building tại Việt Nam.

What we do

Quyền lợi nhà đầu tư

Frame 1
Dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí

Từ khâu thiết kế ý tưởng cho đến giai đoạn vận hành, dự án sẽ nhận được dịch vụ tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

Group 139
Hỗ trợ theo dõi và thu thập dữ liệu vận hành

Dự án sẽ được hỗ trợ theo dõi và căn chỉnh dữ liệu vận hành trong thời gian 12 tháng để thu thập dữ liệu và đề xuất điều chỉnh nếu cần thiết.

Frame
Gói marketing truyền thông

Một gói truyền thông sẽ được cung cấp nhằm giới thiệu công trình, nhà đầu tư, chương trình SBVN, các kỹ thuật hiệu quả năng lượng được áp dụng cũng như các nhà tài trợ chính của chương trình.

SELECTION Criteria

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THAM GIA

Bao gồm các điều kiện bắt buộc và các yếu tố cộng điểm như dưới đây

Điều kiện bắt buộc
Yếu tố cộng điểm
HOW TO PROCEEED

Các bước triển khai

OUR ACTIVITIES

Các hoạt động chính chương trình

1- Đăng ký dự án

Từ 15.06 tới 30.08 năm 2023, các nhà đầu tư quan tâm với các dự án đủ điều kiện có thể đăng ký tham gia chương trình SBVN Net Zero - Công trình mẫu Zero Energy Building

2- Lựa chọn dự án

Từ 01.09 tới 30.11 năm2023, các dự án đã đăng ký thành công sẽ được tiến hành đánh giá tiềm năng công trình Cân bằng năng lượng. Trong báo cáo đánh giá, thông tin về tính khả thi, chi phí tiềm năng và thời gian thu hồi vốn sẽ được cung cấp để nhà đầu tư xem xét.

3- Thực hiện tư vấn

Dựa trên kết quả đánh giá tiềm năng và cam kết của nhà đầu tư, một công trình sẽ được chọn làm dự án thử nghiệm công trình cần bằng năng lượng - Zero Energy Building.

timeLine

Khung thời gian

30 .08.2023
là hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự án
1 .12.2023
thông báo đối tác của chương trình
Learn more

Câu hỏi thường gặp

Thông tin chi tiết về chương trình SBVN Net Zero Pilot Project

Công trình cân bằng năng lượng là công trình có hiệu quả sử dụng năng lượng cao, đồng thời sử dụng năng lượng tái tạo để sản xuất ra năng lượng đủ để bù cho năng lượng tiêu thụ từ lưới điện mỗi năm.

Chi phí cho một công trình Cân bằng năng lượng so với các công trình thông thường chưa có con số thống kê đầy đủ. Những khảo sát ban đầu cho thấy chi phí có thể tăng lên rất nhiều. Tuy vậy, đã có những công trình tại Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore… các nước có điều kiện khí hậu tương tự Việt Nam, có tổng mức đầu tư không tăng và thậm chí thấp hơn so với các công trình tương tự trên thị trường.

Nhóm chuyên gia kỹ thuật của SBVN sẽ tính toán kỹ lưỡng, phân tích đơn lẻ và kết hợp các đề xuất kỹ thuật cho cả toà nhà nhằm tối ưu chi phí đầu tư cho ZEB.

Các dự án đã tham gia chương trình SBVN Net Zero – Nâng cao hiệu quả đầu tư công trình, có thể tiếp tục đăng ký tham gia SBVN Net Zero – Công trình mẫu Zero Energy Building nếu thoả mãn các tiêu chí lựa chọn tiên quyết.

Ông Trần Thành Vũ, cùng các kỹ sư công trình hiệu quả năng lượng và các đối tác kỹ thuật sẽ đồng hành tư vấn kỹ thuật cho các nhà đầu tư.

Thạc sĩ-kiến trúc sư Trần Thành Vũ có nhiều năm học tập, nghiên cứu chuyên sâu và làm việc tại Pháp về ứng dụng mô phỏng kỹ thuật trong thiết kế công trình (nhiệt, âm học, ánh sáng…). Ông cũng là chuyên gia tư vấn thực hiện 11 công trình trình diễn hiệu quả năng lượng tại Việt Nam cho các chương trình của UNDP, USAID, IFC-World Bank.  Với hơn 10 năm nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, ông Vũ hiểu rằng sử dụng công cụ hiện đại chỉ là yếu tố ban đầu, quan trọng hơn cả là có đủ năng lực kỹ thuật và sáng tạo đột phá để đề xuất giải pháp đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu quý đối tác quan tâm và muốn đăng ký dự án công trình mẫu ZEB, xin vui lòng cung cấp thông tin sau đây cho chương trình:

  1. Thông tin chung về dự án: địa điểm, tổng diện tích sàn xây dựng (GFA), giai đoạn hiện tại…
  2. Các thông tin bản thiết kế: thiết kế ý tưởng, thiết kế kiến trúc… Nếu quá trình thiết kế đã ở giai đoạn từ thiết kế cơ sở tới thiết kế kỹ thuật, xin vui lòng cung cấp thiết kế MEP (cơ điện) kèm theo giải thích kỹ thuật, cũng như danh sách vật liệu/thiết bị… sẽ được sử dụng.

Xin vui lòng gửi các thông tin trên đây tới: info@sbvn.vn

 

Nếu có các câu hỏi khác liên quan đến chương trình SBVN Net Zero, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Phương Anh, số điện thoại 0968 090 886

Hoặc vui lòng gửi các câu hỏi tới: info@sbvn.vn

Learn more

Tìm hiểu thêm về công trình Cân bằng năng lượng Zero Energy Building